GIẢI PHÁP - TIN CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO? – Ưu, nhược điểm

 

 • Theo các số liệu thống kê từ App Annie và iPrice, trong quý 2 năm 2020, tổng số lượt truy cập vào các ứng dụng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam đã đạt 12,7 tỷ
 • Đây là con số cao kỷ lục nhất từ trước đến nay, và so với Qúy 1 đã tăng đến 43%.
 • Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ như “vũ bão” của kinh doanh online thì việc sở hữu một website uy tín được xem là chìa khóa “vàng” dẫn đến thành công của mọi doanh nghiệp.
 • Đã xa rồi cái thời mà không có trang web mà doanh nghiệp vẫn sống tốt. Giờ đây, muốn tồn tại và có chỗ đứng trên thị trường, doanh nghiệp bắt buộc phải thiết kế website cho riêng mình!

Website chuyên nghiệp, chuẩn seo quan trọng thế nào giữa xu thế dịch chuyển kinh doanh ồ ạt sang online?

Từ xưa đến nay, các doanh nghiệp vẫn luôn trung thành với lối kinh doanh offline. Bởi đây là giải pháp an toàn và kém rủi ro nhất.

Tuy nhiên, khi dịch Covid bùng phát mạnh mẽ, đến lúc này các doanh nghiệp truyền thống với nhận ra, kinh doanh offline đã thật sự không còn vị thế và chỗ đứng vững trên thị trường nữa, nếu không muốn nói là nó có thể “dìm chết” doanh nghiệp.

Website chuyên nghiệp, chuẩn seo quan trọng thế nào giữa xu thế dịch chuyển kinh doanh ồ ạt sang online?

 • Trong thời điểm diễn ra Covid, hơn 20.000 doanh nghiệp phải đóng cửa; 60% doanh nghiệp bị giảm đến một nửa doanh thu; hơn 45.000 doanh nghiệp truyền thống vừa và nhỏ cần được tiếp sức chuyển đổi số và kinh doanh trên nền tảng online…
 • Đây đều là những con số biết “nói”, cho thấy một thực tế rằng, nếu doanh nghiệp vẫn mãi luẩn quẩn trong lòng giếng nhỏ Offline thì ngay cả đến cơ hội tồn tại cũng khó chứ đừng nói đến việc phát triển.
 • Thậm chí, ngay cả lúc dịch đã tạm yên thì những ngày “xưa cũ” cũng không bao giờ quay trở lại.
 • Việc chuyển hướng sang kinh doanh online đã không còn là việc nên hay không nên nữa mà nó là bài toán sống còn của mỗi doanh nghiệp.
 • Theo khảo sát từ OpsRamp, có đến 73% các giám đốc CNTT cho hay khủng hoảng do Covid-19 sẽ buộc các doanh nghiệp phải tăng tốc hoặc duy trì các sáng kiến chuyển đổi số. 64% các nhà quản lý khi được khảo sát, cho biết đang gia tăng việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh kênh online của doanh nghiệp trước khi quá muộn.

Website – Thẻ căn cước uy tín cho doanh nghiệp

 • Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các doanh nghiệp khi chuyển hướng từ kinh doanh offline sang online đều bắt đầu từ việc thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Không chỉ đơn thuần là công cụ bán hàng, website còn được nhiều người ví von là “tấm thẻ căn cước” thể hiện danh xưng, địa chỉ và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu trên thị trường.
 • Các nghiên cứu của Gravity Digital cũng chỉ ra rằng, 90% khách hàng xem website là kênh đáng tin cậy và hầu như không bị lỗi như các kênh online khác. 95% người tiêu dùng trước khi đưa ra quyết định mua hàng đều có xu hướng tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website. Và hơn 75% trong số họ thừa nhận rằng, sự uy tín của doanh nghiệp được đánh giá từ chính trang web của doanh nghiệp đó.
 • Do đó, nếu không có một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp đã đánh mất đi một nửa lòng tin từ phía khách hàng.

Website – Giải pháp kết nối khách hàng hiệu quả

 • Đặt chân vào môi trường kinh doanh online thông qua các trang web cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bước ra từ chiếc ao làng offline để vươn ra biển lớn. Không chịu bất cứ ràng buộc Nào về không gian hay diện tích.
 • Thay vì cạnh tranh với các cửa hàng bên cạnh, giờ đây, với sự phát triển và bùng nổ của internet, doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc với hàng trăm, hàng ngàn khách hàng cùng lúc. Chỉ với một website, cơ hội tiếp cận tệp khách hàng vô cùng lớn hơn hơn 60 triệu người Việt Nam thường xuyên mua sắm trực tuyến và hơn 2 tỷ người mua sắm online trên toàn thế giới.
 • Bạn chỉ cần quan tâm một điều duy nhất là trang web của mình có “đủ sức” để tiếp đón và giữ chân các khách hàng tiềm năng hay không mà thôi.


Nếu bạn cần một nhân viên làm việc tận tụy, 24/7, không hề kêu ca, than phiền, không đòi nghỉ phép, tăng lương và luôn luôn niềm nở tiếp thị khách hàng bất kể ngày đêm thì đó chính xác là website của bạn.Nhân viên tận tâm, làm việc bất kể ngày đêm

 • Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể bày bán hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm mà không cần thuê chi phí mặt bằng, tuyển nhân sự hay setup cửa hàng,…
 • Một website chuyên nghiệp được ví là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và tiết kiệm tối đa mọi chi phí.

Bước chuyển mình của các doanh nghiệp

 • Ngày này, các doanh nghiệp bắt đầu chuyển dịch mô hình từ kinh doanh offline sang online. Do đó, việc thiết kế website được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh khi dấn thân vào “lãnh địa online”.
 • Trong tương lai không xa, website chính là cánh cửa kết nối khách hàng đến với “cửa hàng” của các doanh nghiệp trên internet.
Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

HÃY ĐỂ WESOFT TƯ VẤN CHO BẠN

email
Yêu cầu
Hỗ trợ
messenger
Tư vấn qua
tin nhắn
contact
Để lại thông tin để
WeSoft liên hệ lại